Làm sao để có được biển quảng cáo, bảng hiệu ấn tượng?

Một biển quảng cáo đẹp hay một biển hiệu ấn tượng là một điểm cộng ban đầu nhằm thu hút ánh nhìn đầu tiên từ các khách hàng. Và đây cũng chính là vấn đề mà nhiều nhà kinh doanh phải đau đầu và tìm ra những giải pháp hữu hiệu để khiến khách hàng khó quên trong những lần chạm mắt đầu tiên. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một vài “chiêu” để có được một biển quảng cáo thật sự ấn tượng.

Tầm quan trọng của biển quảng cáo, bảng hiệu đẹp và ấn tượng

Một biển quảng cáo đẹp hay một bảng hiệu ấn tượng là một trong những chiến lược kinh doanh có lẽ ai cũng hiểu. Một biển quảng cáo ấn tượng có lẽ sẽ giúp cửa hàng hay nhà kinh doanh tạo được “sự gặp gỡ thú vị” ngay từ phút ban đầu. Bên cạnh đó, nhờ điểm cộng ban đầu từ biển quảng cáo sẽ giúp nhà kinh doanh thu hút các khách hàng từ những giây phút khi nhìn thấy, từ đó tạo nên nhiều sự tò mò, thích thú và buộc họ phải khám phá những điều thú vị bên trong đó.

Hơn nữa, biển quảng cáo hay bảng hiệu được ví như mặt tiền của công ty hay cửa hàng của một tổ chức hay cá nhân nào đó. Một mặt tiền đẹp và ấn tượng sẽ thu hút được tầm nhìn của các khách hàng, đặc biệt, tạo được điểm nhấn khó quên.

Chính vì vậy, để tạo được sự ấn tượng cho các khách hàng ngay từ lần đầu ra mắt, các công ty, tổ chức hay cửa hàng nên trang bị và đầu tư các biển quảng cáo hay bảng hiệu sao cho đẹp, bắt mắt, tạo được điểm nhấn nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác và tinh tế.

Chia sẻ 6 yếu tố quan trọng để tạo nên biển quảng cáo, bảng hiệu ấn tượng

Một biển quảng cáo hay biển hiệu được đánh giá là ấn tượng cần đạt đủ các yếu tố sau:

1. Thể hiện đúng sản phẩm hay dịch vụ

Để đánh giá một biển quảng cáo chất lượng, trước hết cần xem xét chúng đã thể hiện đúng sản phẩm hay dịch vụ của bạn hay chưa. Sau đó đưa ra những ý tưởng phù hợp sao cho gây được hiệu ứng ban đầu khi các khách hàng cần tới sản phẩm hay dịch vụ nào đó thì sẽ nghĩ đến công ty hay cửa hàng của bạn.

2. Màu sắc – Điểm nhấn để người khác chú ý đến biển quảng cáo của bạn

Màu sắc của biển quảng cáo đóng vai trò không hề nhỏ trong việc tạo ấn tượng cũng như truyền tải thông điệp. Màu sắc mà bạn lựa chọn phải gắn liền thương hiệu hay trang phục của công ty hoặc một sản phẩm điển hình của cửa hàng,

Trong quá trình lựa chọn màu sắc để trình bày lên bảng quảng cáo, bạn nên lựa chọn tone màu chủ động và phụ thêm những sắc màu sắc sao cho hài hòa và tránh gây chói mắt bởi sự lòe loẹt.

3. Số lượng từ thể hiện trên biển quảng cáo

Có lẽ sẽ không ít người gặp khó khăn trong việc vừa di chuyển vừa phải đọc những biển quảng cáo chi chít chữ. Bởi họ không có quá nhiều thời gian để tập trung lấy toàn bộ thông tin được thể hiện trên biển quảng cáo. Chính vì vậy, để mọi người tiếp nhận hết thông tin được truyền đạt, người làm quảng cáo cần tuân thủ nguyên tắc 5 giây – thời gian trung bình để một người vừa di chuyển vừa tiếp nhận thông tin. Vì vậy, khoảng 5 từ là con số đẹp nhất cho thông điệp quảng cáo của bạn.

Tuy nhiên, ở một số trường hợp khác có lẽ việc này không mấy khả quan. Bởi những thông điệp được thể hiện ở đoạn văn nhỏ thường bị họ lướt qua nhanh và chỉ tập trung vào những chữ lớn, chữ nổi. Nếu bạn có một thương hiệu hay sản phẩm, dịch vụ phức tạp, bạn cần tránh xa các bảng quảng cáo đơn và nên tính đến một hệ thống biển quảng cáo khác.

4. Văn bản được sử dụng trên biển quảng cáo

Nếu biển quảng cáo của bạn có nhu cầu truyền tải thông tin nhiều ở dạng văn bản, khi đó bạn cần trình bày sao cho cân đối với những thông tin khác để tránh bị rời rạc hay lạc lõng.

Bên cạnh đó, cần chú ý nhiều hơn đến font chữ rõ ràng, dễ đọc nhưng phải sáng tạo, đơn điệu nhưng đủ tinh tế và phải phù hợp với sản phẩm hay dịch vụ bạn cung cấp. Có thể là chữ in đậm, chữ nghiêng với kích thước chữ phù hợp,

5. Đơn giản nhưng đầy tính sáng tạo

Đơn giản nhưng không có nghĩa là sơ sài, qua loa. Đơn giản nhưng phải đi đôi với sáng tạo. Và đặc biệt phải gây ấn tượng mạnh khi mọi người chạm mắt tới nhưng không nên làm cầu kỳ để tránh tình trạng gây rối mắt người nhìn. Bạn có thể sử dụng công nghệ 3D, bộ phận chuyển động hoặc các bảng quảng cáo có khả năng tương tác cùng với khách hàng. Đây cũng chính là điểm cộng đặc biệt để tạo ấn tượng mạnh cho người nhìn.

Hơn thế, biển quảng cáo độc đáo có thể còn gây sự chú ý cho báo đài, truyền thông và dĩ nhiên khi đó công ty hay cửa hàng của bạn được truyền thông thêm một lần mà không cần tốn phí.

6. Ý nghĩa của thông điệp trên biển quảng cáo

Bạn phải chắc chắn một điều, thông điệp được trình bày trên biển quảng cáo phải mang ý nghĩa và đúng. Một thông điệp mang ý nghĩa sẽ tạo một ấn tượng vô cùng tốt. Hơn nữa, để gia tăng ấn tượng, bạn cũng có thể sử dụng thêm một vài chi tiết gây hài thông minh để tạo điểm nhấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *